Ngày truyền thống SVCG Bùi Chu tại Hà Nội

Trong tinh thần hiệp thông mừng kính Lòng  Chúa Thương Xót, 19 giờ thứ Hai, ngày 11/04/2016, các bạn SVCG Bùi Chu tại Phùng Khoang đã tổ chức thành công Lễ truyền thống lần thứ III tại nhà thờ Phùng Khoang, giáo phận Hà Nội.

Về hiệp dâng Thánh Lễ, có cha xứ Phùng Khoang Văn Hà, 2 cha quê hương Đaminh Trần Văn Hành và Vinhsơn Nguyễn Văn Hạnh, quý khách, quý cộng đoàn và đông đảo các bạn SVCG Bùi Chu đang học tập và sinh hoạt tại Hà Nội.

1_1

2_1

Trong bài giảng, cha Vinh sơn Nguyễn Văn Hạnh đã mời cộng đoàn hướng lên lòng Chúa thương xót một cách rất sâu sắc và lắng đọng. Ngài nói: “ Lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa sẽ tha thứ mọi tội lỗi cho con người; điều quan trọng là lòng thống hối ăn năn của chúng ta. Chúng ta đầy những yếu đuối, những tội lỗi, nhưng quan trọng là chúng ta có biết quay đầu trở lại, có biết chạy đến với lòng thương xót của Chúa hay không?” Cách đặc biệt, cha cũng mời gọi các bạn sinh viên: “Hãy giữ sự quyết tâm, sự dấn thân cùng sự sám hối của mình, quay về cùng Thiên Chúa. Lúc đó, Chúa sẽ gìn giữ và ban bình an cho các bạn trong những thử thách, gian nan”.

3_2

Vì là thánh lễ đặc biệt đối với các bạn sinh viên xa nhà nên thánh lễ hôm nay có phần dâng lễ vật. Lễ vật dâng lên Chúa chính là những cố gắng, những hy sinh chân thành của các bạn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha quê hương Đaminh Trần Văn Hành, thay mặt cho tất cả các bạn SVCG Bùi Chu cảm ơn cha xứ, quý thầy, quý soeur, quý chức ban hành giáo giáo.

Sau thánh lễ là một chương trình văn nghệ được chuẩn bị khá công phu. Mở đầu cho chương trình là phần khởi động rất náo động và vui tươi của các bạn linh hoạt viên áo tím. Tiếp đến, trong giây phút linh thiêng, cha xứ Phùng Khoang cùng các anh chị cựu và Ban đại diện thổi nến và cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 11 của nhóm.

5

6_2

Không để cho quý cộng đoàn và các bạn sinh viên phải đợi lâu, chương trình văn nghệ đã được bắt đầu cùng với bữa tiệc liên hoan nhẹ. Các khách mời, các nhóm sinh viên từ các nơi cũng đến đã làm cho bầu khí ngày truyền thống của nhóm càng thêm sôi động, hào hứng. Tất cả đã thể hiện rõ tinh thần đoàn kết của những người con Bùi Chu xa quê dù ở nơi đâu hay sống trong hoàn cảnh nào.

7_2

Chương trình đã kết thúc vào lúc 22 giờ. Mọi người ra về trong an vui và thầm tạ ơn Chúa vì đã dành cho các bạn tổ chức thành công ngày truyền thống tràn đầy ý nghĩa.

KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI